fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
4 điều chứng tỏ bạn đang trị mụn sai cách ...

4 điều chứng tỏ bạn đang trị mụn sai cách

20/02/2017 16:37        Lượt xem : 127       Tác giả: Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

4 điều chứng tỏ bạn đang trị mụn sai cách
5 (100%) 2 votes

Mụn là một trong những nhân tố hàng đầu khiến da chúng ta xấu đi và phá hoại làn da. Nhưng có nhiều chị em càng trị mụn thì mụn càng mọc là tại sao?

Nếu đang nặn mụn bằng tay là bạn đang trị mụn sai cách

Nếu đang nặn mụn bằng tay là bạn đang trị mụn sai cách

Trị mụn sai cách là một trong những nguyên nhân khiến mụn mọc càng nhiều và làm chị ăn mất ăn mất ngủ. Song chỉ cần bạn tìm đúng phương pháp điều trị thì sẽ khắc phục được điều này.

Trị mụn sai cách đơn giản là bạn đã sử dụng những tác động không phù hợp khiến da bị tổn thương và phát sinh nhiều mụn hơn. Dưới đây là những sai lầm trong trị mụn sai cách mà có thể bạn đang làm.

Nặn mụn bằng tay không

Nặn mụn là điều cần thiết để loại bỏ những nhân mụn dưới da, song chỉ nên thực hiện với những nốt mụn đã cô đặc lại, còn nếu chúng còn chưa tạo thành nhân thì khi bạn nặn mụn sai cách sẽ khiến da hình thành nên sẹo thâm và sẹo rỗ.

Hơn nữa chúng ta thường có thói quen nặn mụn bằng tay không mà không có đồ bảo hộ, điều này khiến da bị tổn thương, thậm chí những nốt mụn sẽ bị nhiễm trùng, hình thành thêm những nốt nhiễm trùng, hay mụn mủ và mụn trứng cá tiếp theo.

Bởi vậy, trong quá trình trị mụn bạn không nên nặn mụn bằng tay mà hãy tìm biện pháp để nặn mụn tốt nhất.

Lạm dụng các loại kem trị mụn

Kem trị mụn thường được các chị em sử dụng trong việc đánh bay những nốt mụn cứng đầu. Song chắc chắn ban không biết rằng việc sử dụng kem trị mụn không kê toa của bạn có chứa rất nhiều những chất gây hại cho da như benzoyl peroxide, axit salicylic sẽ khiến da bạn hình thành mụn nhiều hơn.

Những kem trị mụn có thành phần trên cò có khả năng khiến da bạn bị bỏng nhẹ và sưng tấy, vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng kem trị mụn nếu được sự hướng dẫn của bác sĩ da liễu, người đang điều trị cho bạn.

Chà xát làn da quá nhiều

Chà xát làn da mụn quá nhiều, khiến mụn mọc nhanh hơn

Chà xát làn da mụn quá nhiều, khiến mụn mọc nhanh hơn

Nhiều bạn nghĩ rằng, da bạn quá thô vì không tẩy da chết khiến mọc mụn nhiều hơn và chà xát để giúp da sạch hơn, nhưng thực tế thì nguyên nhân mọc mụn có rất nhiều chứ không chỉ vì da bạn nhiều da chết. Việc bạn chà xát quá nhiều là đang trị mụn sai cách, đồng thời có thể khiến các nốt mụn bị vỡ và có thể lây lan  nhanh hơn.

Dùng chất tẩy ra cho da mụn

Việc điều trị mụn hiệu quả thì cần phải đảm bảo quá trình vệ sinh da sạch sẽ, song việc sử dụng quá nhiều bột giặt hoặc những sản phẩm có quá nhiều chất tẩy rửa sẽ khiến da nhanh chóng bị khô, trở nên nhạy cảm hơn, đồng thời cũng là nguyên nhân gây nên mụn trên da mặt bạn.

Bởi vậy để trị mụn đúng cách thì bạn cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ, thay đổi chế độ ngủ nghỉ, cũng như sử dụng mỹ phẩm hay các loại kem trị mụn một cách có chừng mực.

Và nếu bạn muốn trị mụn an toàn thì có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nôi, cơ sở đang áp dụng công nghệ laser mới nhất vào điều trị mụn.

Bạn có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội tại số 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc số hotline 0949.773.555

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->