fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
5 loại thực phẩm nên ăn trong ngày tết để mang may mắn cho năm mới ...

5 loại thực phẩm nên ăn trong ngày tết để mang may mắn cho năm mới

18/02/2018 14:14        Lượt xem : 13       Tác giả: vtmhn

5 loại thực phẩm nên ăn trong ngày tết để mang may mắn cho năm mới
5 (100%) 2 votes

Chắc hẳn các bạn sẽ rất lạ và tự hỏi tại sao ăn những thực phẩm dưới đây trong ngày tết lại mang sự may mắn trong ngày tết. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ý nghĩa của từng món ăn này nhé!

Rau xanh nhiều lá

Ăn nhiều rau xanh là sự thể hiện của may mắn

Ăn nhiều rau xanh là sự thể hiện của may mắn

Từ miền biển Nam Mỹ tới châu Âu, vào những ngày đầu xuân năm mới người dân nơi đây thường ăn các loại rau xanh nhiều lá như:  cải xoăn, cái bắp và loại rau cải giống. Bởi màu xanh và hình dáng của những loại rau này giống như tiền giấy và người ta tin rằng ăn nhiều những loại rau này thì bạn càng giàu có và có một sức khỏe tôt cả năm.

Hoa quả có hình tròn

Theo phong tục của nhiểu nước trên Thế giới, cứ vào ngày đầu năm bạn ăn bất cứ 1 loại quả nào có hình tròn thì cả năm sẽ gặp may

Theo phong tục của nhiểu nước trên Thế giới, cứ vào ngày đầu năm bạn ăn bất cứ 1 loại quả nào có hình tròn thì cả năm sẽ gặp may

Theo phong tục của nhiều nước trên Thế giới, cứ vào ngày đầu năm bạn ăn bất cứ 1 loại quả nào có hình tròn thì cả năm sẽ gặp may. Ở Philippines số 13 được coi là biểu tượng của sự may mắn, còn ở Châu Âu và Mỹ thì sự may mắn thuộc số 12, đại diện cho 12 tháng trong năm. Cả 2 trường hợp, hình dáng của trái cây, đều phải giống với đồng xu và có vị ngọt. Vì vậy, vào những ngày đầu năm bạn ăn những loại quả có hình tròn, cả năm bạn sẽ gặp may.

Mỳ sợi dài

Theo văn hóa năm mới tại Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều quốc gia Châu Á khác, phong tục ăn mỳ sợi dài được coi là sự may mắn của năm mới

Theo văn hóa năm mới tại Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều quốc gia Châu Á khác, phong tục ăn mỳ sợi dài được coi là sự may mắn của năm mới

Theo văn hóa năm mới tại Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều quốc gia Châu Á khác, phong tục ăn mỳ sợi dài được coi là sự may mắn của năm mới. Bởi đây là thực phẩm mang ý nghĩa sống lâu, có sức khỏe dẻo dai. Để sợi mỳ không vỡ hoặc đứt trong quá trình nấu, cách chuẩn bị món Mỳ Trường Thọ phổ biến nhất trong những ngày tết là mỳ xào.

Quả lựu

Đối với người dân Thổ Nhĩ Kỳ, quả lựu đại diện cho may mắn của cả năm

Đối với người dân Thổ Nhĩ Kỳ, quả lựu đại diện cho may mắn của cả năm

Đối với người dân Thổ Nhĩ Kỳ, quả lựu đại diện cho may mắn. Bởi quả thị có màu đỏ tượng trưng cho trái tim của con người, hàm ý cuộc sống và khả năng sinh sản. Những thành phần có khả năng chữa bệnh của lựu đại diện cho sức khoẻ và những hạt lựu tròn căng mọng đại diện cho sự thịnh vượng. Nhờ đó lựu đã trở thành một loại trái cây cho một sự khởi đầu tươi mới.

Đậu lăng

Đậu lăng được coi là sự may mắn của đất nước Italy

Đậu lăng được coi là sự may mắn của đất nước Italy

Đậu lăng được coi là sự may mắn của đất nước Italy. Bởi đậu lăng có màu xanh lá và hình dáng giống với đồng xu. Khi nấu đậu lăng nở tròn trĩnh trong nước, biểu tượng cho sự thịnh vượng. Đậu lăng cũng được coi là món rau may mắn ở Hungary và người ta thích ăn súp đậu lăng trong ngày năm mới, hy vọng cả năm gặp may, gia đình sức khỏe dồi dào.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->