fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Ăn gì sau nâng mũi để nhanh hồi phục nhất? ...

Ăn gì sau nâng mũi để nhanh hồi phục nhất?

15/12/2017 16:15        Lượt xem : 136       Tác giả: vtmhn

Ăn gì sau nâng mũi để nhanh hồi phục nhất?
5 (100%) 1 vote

Ăn gì sau nâng mũi là vấn đề bạn cũng cần quan tâm sau việc vệ sinh vết thương và uống thuốc kháng sinh để có được dáng mũi ưng ý.

Chế độ dinh dưỡng cũng phần nào ảnh hưởng đến dáng mũi và vết phẫu thuật sau nâng mũi, tránh để lại sẹo xấu. Chính vì thế bạn phải hết sức chú ý:

Nguyên tắc ăn uống sau nâng mũi

ăn gì sau nâng mũi

Ăn gì sau nâng mũi để đẹp hoàn hảo

Sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi pureform cần phải tuân thủ theo nguyên tắc ăn loãng rồi chuyển dần sang ăn đặc, ăn thức ăn mềm và chia thành nhiều bữa nhỏ để ăn. Nên ăn những thức ăn có nhiệt năng cao, giàu protein và vitamin.

Sau 2-3 ngày đầu phẫu thuật nâng mũi do cấu trúc mũi chưa ổn định thì nên ăn cháo loãng để xương hàm và cơ mặt không phải vận động nhiều gây ảnh hưởng đến dáng mũi.

Bữa ăn cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để tăng đề kháng, giảm nguy cơ viêm nhiễm đồng thời hỗ trợ quá trình liền vết thương diễn ra nhanh.

Ăn gì sau nâng mũi?

Nhóm thực phẩm cần ăn sau nâng mũi là nhóm giàu vitamin A, C và những khoáng chất như rau xanh, cam, bưởi, cà chua, đu đủ, khoai lang. Những thực phẩm này sẽ giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ viêm nhiễm, làm lành vết thương nhanh chóng.

Những thực phẩm dồi dào protein như thịt lợn nạc, sữa, phô mai, đậu phụ, các loại đậu hạt,… Để cung cấp năng lượng, tăng nhanh quá trình tái tạo mô, vết thương nhanh lành hơn.

Uống đủ nước cho cơ thể, để cơ thể khỏe mạnh, nhanh hồi phục đồng thời thải độc. Nên uống nước tinh khiết hoặc nước ép trái cây, sữa đậu nành, món canh để cung cấp đủ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày.

Sau nâng mũi nên kiêng ăn gì?

ăn gì sau nâng mũi

Nên kiêng ăn thịt bò sau nâng mũi

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ hỗ trợ quá trình liền thương nhanh chóng. Nhưng bạn cũng nên nhớ thực phẩm giàu đạm, vitamin, khoáng chất cũng dễ làm tăng nguy  cơ nhiễm trùng, dễ tạo sẹo. Sau nâng mũi Pureform thì nên kiêng:

  • Thịt bò: Ai cũng biết rằng thịt bò giàu protein nhưng lại dễ gây co kéo da, làm đậm sắc tố vùng da, dễ lộ sẹo mổ. Vì thế hãy kiêng ăn thịt bò khi vết thương phẳng, mờ hoàn toàn, tiệp với màu da.
  • Rau muống là thực phẩm top đầu cần kiêng sau nâng mũi. Bởi rau dễ kích thích sự tăng sinh collagen quá mức làm cho vết thương nhô cao hơn, gây sẹo lồi mất thẩm mỹ. Dù có thích ăn rau muống nhưng hãy kiêng đến khi mũi lành hẳn, ổn định hẳn.
  • Da thịt gà, hải sản nhóm thực phẩm này giàu protein, dễ gây dị ứng, ngứa ngáy, khó chịu.
  • Đồ nếp: Đồ chế biến từ gạo nếp dễ tăng nguy cơ mưng mủ,nhiễm trùng vết thương nên cũng cần kiêng.
  • Trứng là thực phẩm dễ khiến da vùng phẫu thuật bị loang lổ, kém tự nhiên và dễ gây mất thẩm mỹ.
  • Đồ cay nóng, chất kích thích như ớt, hạt tiêu, rượu, bia sẽ khiến nguy cơ bị viêm nhiễm kéo dài.
  • Ăn bánh kẹo ngọt sau khi nâng mũi dễ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, gây nhiễm khuẩn. Vì thế hãy tránh ăn cho đến khi vết thương lành hẳn.

Vừa rồi các bác sĩ đã chia sẻ vấn đề ăn gì sau nâng mũi để vết thương nhanh lành. Cùng với chế độ dinh dưỡng bạn hãy chăm sóc vết thương cẩn thận để có dáng mũi hoàn hảo nhất. Mọi thắc mắc về nâng mũi ở đâu đẹp xin liên hệ 0949773555 hoặc đến số 14 Yên Phụ – Ba Đình- Hà Nội để được tư vấn.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->