fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Bạn biết được bao nhiêu “thuật ngữ” của fan Kpop? ...

Bạn biết được bao nhiêu “thuật ngữ” của fan Kpop?

30/06/2017 10:21        Lượt xem : 20.289

Bạn biết được bao nhiêu “thuật ngữ” của fan Kpop?
4.4 (87.5%) 24 votes

Nếu là một tín đồ của nền giải trí xứ Kim Chi, chắc hẳn bạn sẽ không cảm thấy xa lạ với những thuật ngữ dành riêng cho các idol Kpop.

Aegyo

Aegyo là từ để chỉ những hành động siêu dễ thương, đáng yêu khiến người đối diện không thể kiềm lòng.

Hyerin chính là một ví dụ điển hình

Sasaeng

Từ này thường xuất hiện trong cụm “sasaeng fan” để chỉ những người hâm mộ phát cuồng vì thần tượng. Họ không ngại làm những điều điên rồ từ bắt taxi theo dõi ngôi sao cả ngày cho đến đột nhập phòng riêng của sao để chụp trộm. Solji từng bị sasaeng fan theo đuôi và có tin người đó còn đu ngoài thùng rác nhà cô ấy. Thật sự mệt mỏi phải không?

 Daebak

Khi muốn biểu lộ sự ngạc nhiên. Nếu quen một người là fan idol Kpop, thỉnh thoảng bạn sẽ nghe cô ấy thốt lên từ này khi thấy điều gì đó tuyệt vời.

Fighting (hwaiting)

Là một câu cổ vũ tinh thần với ý nghĩa: Cố lên!

Jinja (Chìn chá)

Một câu mang tính hỏi lại và rất nhiều Kpop fan bị lậm câu này, rất hay dễ thốt ra ở bất kì đâu. Nếu đứa bạn của bạn thốt ra câu đó, thì hãy hiểu nó đang hỏi: Thật hả? Thật sao?

Bagel girl

Ý chỉ những cô gái mặt học sinh thân hình phụ huynh. Những cô gái với hình tượng quyến rũ nhưng gương mặt lại như trẻ con vậy.

Oppa/unnie/hyung/noona

Những fan Kpop chính hiệu hẳn không còn lạ gì với những đại từ nhân xưng này. Nếu là một cô gái, bạn sẽ gọi người anh lớn tuổi hơn một cách trìu mến là “oppa” và người chị là “unnie”. Ngược lại nếu bạn là một chàng trai, bạn sẽ gọi người anh là “hyung” còn chị là “noona”. Nhưng ngược đời ở chỗ, EXID lại thích gọi nhau là “hyung”. Cách những đứa con trai gọi nhau.

Chaebol

Nếu thường xuyên xem phim Hàn, bạn sẽ phát hiện ra mô típ quen thuộc đó là một “chaebol” (chàng trai giàu có) rơi vào lưới tình với một nàng Lọ lem xinh đẹp. Đơn giản hơn, bạn cũng có thể hiểu “chaebol” là “đại gia”

Omo

Đây là từ rút ngắn của “omona”, có nghĩa giống như “oh, my”. Khi cảm thấy ngạc nhiên, bạn có thể kêu lên “omomomomo…” là người khác có thể hiểu được tâm trạng của bạn

Ulzzang/momzzang

“Ulzzang” là từ kết hợp của “ul”, có nghĩa là mặt, và “zzang”, nghĩa là nhất. Điều này có nghĩa bạn sẽ dùng từ này để chỉ những người có dung mạo thật sự thu hút. Rất nhiều idol Hàn được biết đến rộng rãi trên Internet với vai trò là một ulzzang trước khi thành sao. “Momzzang” cũng có nghĩa tương tự, tuy nhiên từ “mom” để chỉ người có body đẹp.

Maknae

Tất cả các nhóm nhạc đều có “maknae”, tương ứng với thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm. Điều này cũng áp dụng trong đời sống hàng ngày, nếu bạn là con út trong nhà, bạn sẽ được gọi là “maknae”.

Bias

Đơn giản là người bạn thích nhất trong 1 nhóm nhạc. Nếu dịch vui theo fan Việt thì có thể gọi là “lọt hố” một ai đó. Và điều này có thể thay đổi. Ví dụ như lúc đầu bạn bias Hani, sau đó bạn lại lọt hố Solji, và sau đó lại chẳng chọn nổi bias vì đã yêu EXID quá nhiều.

Visual

Đơn giản là từ để miêu tả vẻ ngoài. Trong một nhóm nhạc luôn có thành viên đảm nhận vai trò “visual”. Người mang vẻ đẹp hút mắt, và người khiến mọi người chú ý. Thường xuất hiện ở vị trí trung tâm đội hình.

 Sunbae/hoobae

“Sunbae” (tiền bối) để chỉ bậc đàn anh, đàn chị đi trước trong lĩnh vực nào đó hay những người có vị trí cao trong công việc. Ngược lại “hoobae” (hậu bối) là chỉ đàn em. Đây là những kính ngữ mà người Hàn hết sức chú trọng trong giao tiếp.

Eye smile

Có nghĩa là mắt cười, một điều mà khá nhiều idol Kpop tự hào

“Đội quần”

Là một từ vui khá quen thuộc dạo gần đây của khá nhiều fan Kpop. Dùng để chỉ những khoảnh khắc “xấu hổ muốn độn thổ” khi thấy idol làm trò con bò. Chắc hẳn các fan cũng đã quá quen với những giây phút lầy lội của idol rồi phải không?

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->