fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Báo Hàn phỏng vấn ngài Park – HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam (P2) ...

Báo Hàn phỏng vấn ngài Park – HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam (P2)

01/02/2018 11:14        Lượt xem : 998       Tác giả: vtmhn

Báo Hàn phỏng vấn ngài Park – HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam (P2)
5 (100%) 2 votes

Cùng lắng nghe những chia sẻ của ngài Park Hang Seo được báo Hàn Quốc phỏng vấn và được dịch lại bởi ca sĩ Hari Won. 
 
 Q: Hiện tại ở Việt Nam mọi người đang rất phấn khích. Sau khi về Việt Nam có chương trình nào đặc biệt hay không?
 
A: Ở sau trận chung kết xong. Cả đội ngồi lại với nhau ăn và có uống một ít bia. Đại sứ quán Việt Nam cũng đến chúc mừng. Và rất nhiều cổ động viên cũng đến chúc mừng chúng tôi.
 
Q: Tất cả cầu thủ đều dưới 23 tuổi. Như vậy thì họ có hiểu không?
 
A : Tôi đã từng trải qua cảm giác này rồi. Đó là khi Hàn Quốc đoạt được giải Tư cúp thế giới năm Hàn Quốc Nhật đồng đăng cai. Và sự quan tâm sẽ giảm xuống từ từ trong vòng một năm. Sau một năm họ sẽ không còn nhắc đến nữa cho nên tôi rất có kinh nghiệm trong chuyện này. Vì vậy tôi luôn động viên các cầu thủ của mình hãy cố gắng, luôn khiêm tốn và phải tự mình giữ cho ngọn lửa nhiệt huyết cháy mạnh mẽ, không được suy nghĩ chiến thắng. ( Ngài Park là HLV chính dưới trướng của HLV trưởng Guus Hiddink đội tuyển quốc gia Hàn Quốc)
 
Q: Vậy bây giờ thì anh có cảm nhận được là mình đã rất nổi tiếng hay không?
 
A: ha ha ha ~~~ tôi cũng không biết nữa.
 
Nhưng lúc chúng tôi từ Việt Nam sang Trung Quốc để thi đấu thì chúng tôi đi máy bay bình thường. Nhưng bây giờ khi quay về thì được thông báo rằng sẽ có chuyên cơ riêng đưa chúng tôi về. Khi về đến Hà Nội chúng tôi sẽ được gặp Thủ Tướng và nghe nói là sẽ được nhận phần thưởng và trao Huân Chương nữa. (Thủ tướng sẽ trao cho ông Park huy chương lao động hạng ba và sẽ trao cho toàn đội huy chương lao động hạng nhất )
 
Q: Thành quả vừa rồi quá tốt cho nên sau này có thể ông sẽ bị áp lực rất nhiều đúng không?
 
A: Ở Việt Nam hơn 90 % người dân thích bóng đá. Nó không chỉ là một môn thể thao tôi thấy nó giống như một tôn giáo vậy đó. Thật ra thì sau lần chiến thắng này, người dân Việt Nam sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn và cao hơn đối với đội tuyển đó cũng là áp lực đối với tôi nhưng không sao. Vì áp lực – đó là định mệnh của người HLV rồi.
 
Q: Ông đã từng làm việc với huấn luyện viên người nước ngoài Guus Hiddink . Điều đó có cho ông kinh nghiệm nhiều hay không? Vì bây giờ ông cũng là một huấn luyện viên nước ngoài?
 
A: Điều này hoàn toàn chính xác 100 %. Ông Guus Hiddink là người nước ngoài ở Hàn Quốc, và tôi là người nước ngoài ở Việt Nam.Tôi đã suy nghĩ rất nhiều để làm sao có thể hiểu được cầu thủ của mình và để cầu thủ của mình hiểu được những gì mình muốn truyền tải. Tôi luôn muốn gắn kết hai nền văn hóa lại với nhau để cả đội đều hiểu và yêu thương nhau (Trước mỗi trận đấu, tại phòng thay đồ ông đều đến ôm từng người từng người trong đội tuyển và nói thì thầm với họ rằng : “em chắc chắn làm được, chỉ cần tin vào chính mình em chắc chắn sẽ thành công”. Không chỉ ôm cầu thủ ra sân mà ông còn ôm tất cả các staff trong đội tuyển).
 
Q: hãy nói một chút về cơ duyên ông làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt Nam?
 
A: Năm 2020 việt Nam sẽ chuẩn bị cho Olympic Tokyo. Họ muốn tìm kiếm những huấn luyện viên có kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế như Word Cup. Vì khác biệt về văn hóa là rất lớn cho nên họ muốn huấn luyện viên cũng phải là người châu Á và trong các nước châu Á thì người Hàn Quốc và người Nhật Bản được ưu chuộng hơn vì hai nước này có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam. Cho nên họ có thể hiểu được 1 phần nào văn hóa của Việt Nam. Điều này tránh làm cho các cầu thủ bị bỡ ngỡ. Tôi từng có quan tâm đến nền bóng đá Thái Lan và Việt Nam. Lúc đó tôi cũng muốn thử. Rất may mắn cho tôi là ngay khi đó tôi nhận được lời mời làm huấn luyện viên trưởng cho đội tuyển Việt Nam. Đây cũng là cái duyên của tôi. ( hiện nay hợp đồng của ông Park là đến đầu năm 2020. Tuy nhiên nếu như thành quả đội tuyển tốt thì có thể kéo dài hợp đồng để có thể lo cho Olympic Tokyo tốt hơn)
 
Q: Họ sẽ quay lại CLB, anh có nhắn nhủ gì cho cầu thủ cái gì không ?
 
A: Tôi đã dặn họ sau khi về CLB thì phải giữ được sự kiên trì tập luyện như lúc đang ở đội tuyển. Không chỉ có cá nhân họ mà họ còn nên phổ biến cho tất cả các đồng đội của mình ở CLB.
 
Trước khi trả cầu thủ về với CLB. Tôi đã bắt tất cả các cầu thủ của mình đi kiểm tra sức khỏe và đo lại tất cả các chỉ số sức khỏe như là : hàm lượng máu, phổi , nhịp tim, sức bền … Và ghi nó thành một văn bản lưu lại. Điều này theo tôi biết là chưa có huấn luyện viên nào trước đây đã từng làm.
 
Tôi có nói với các cầu thủ của tôi rằng nếu sau này họ được gọi lại đội tuyển quốc gia mà các chỉ số này không thay đổi theo chiều hướng tích cực mà còn giảm xuống thì tôi sẽ loại họ ra khỏi đội tuyển. Và nếu như họ giữ được sự tập luyện và thói quen như lúc họ đang ở đội tuyển thì chắc chắn rằng ít nhiều điều đó sẽ ảnh hưởng đến các đồng đội ở CLB. Và điều đó sẽ ảnh hưởng tích cực đến toàn cầu thủ bóng đá Việt Nam. Tôi rất hy vọng điều đó.
 
❤️Sau đây là các phản hồi được nhiều bạn đọc Hàn Quốc đồng tình nhất.
 
– Đúng ra ông này phải là HLV đội tuyển Hàn Quốc. Hiệp hội Hàn Quốc có coi chưa? Có coi trận đấu của Việt Nam ở chung kết chưa ? Hãy dùng người tài năng thật sự đi, đừng vì quen biết hay quốc tịch (495 like)
 
– Việt Nam đi đến trận chung kết không chỉ là may mắn. Mà họ đã cố gắng rất nhiều. Lúc trước họ hơi thiếu gắn kết và làm việc team work chưa nhiều, ông này đã hoàn thiện tất cả những điều đó và Việt Nam hoàn toàn xứng đáng. Và nếu họ cứ tiếp tục cố gắng như vậy hoài thì có lẽ sẽ sớm gặp Việt Nam ở Word Cup (400 like)
 
– Nếu thua thì người huấn luyện viên sẽ phải cúi đầu xuống. Nhưng những người cầu thủ đã làm việc hết sức hãy ngẩng mặt lên đi (370 like)
( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->