fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Bí ngô giúp làm đẹp da, “trường sinh bất lão” của người Nhật ...

Bí ngô giúp làm đẹp da, “trường sinh bất lão” của người Nhật

21/01/2017 13:55        Lượt xem : 96       Tác giả: Nguyễn Huệ

Bí ngô giúp làm đẹp da, “trường sinh bất lão” của người Nhật
5 (100%) 3 votes

Bí ngô thường được ví là loại thực phẩm vàng giúp làm đẹp da. Bên cạnh đó, bí ngô cũng nằm trong danh sách các món ăn “trường sinh bất lão” của người Nhật.

Bí ngô giúp kéo dài tuổi thọ

Bí ngô là thực phẩm quen thuộc trong thực đơn hằng ngày

Bí ngô là thực phẩm quen thuộc trong thực đơn hằng ngày

Bí ngô có tên khoa học là Cucurbita pepo. Tất cả các bộ phận của cây bí ngô đều được làm thực phẩm. Theo một công bố từ nghiên cứu khoa học, 1 cốc bí ngô nấu chín chứa rất nhiều nguồn dưỡng chất khác nhau: kcal, protein, chất xơ, vitamin A, sắt, kẽm, selen. 

Theo Đông y, quả bí ngô có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, giải độc cho gan, ngừa cảm nắng, trẻ hóa làn da, bồi bổ cơ thể. Với người Nhật quan niệm, trong mỗi bữa ăn không thể thiếu bí ngô. Đây được xem là thần dược giúp họ kéo dài tuổi thọ hơn.

Những lợi ích từ bí ngô

Ngoài hương vị thơm ngon, bí ngô cung cấp vitamin E, A và khoáng chất vô cùng hữu ích cho sức khỏe. Với hàm lượng vitamin khá cao, bí ngô là loại thực phẩm bổ trợ giúp mắt sáng, đẹp da. Thực tế, rất nhiều người đã chữa khỏi bệnh quáng gà nhờ ăn cháo bí ngô. 

Hơn nữa Alpha caroten trong bí ngô được cho là có khả năng ngăn ngừa khả năng lão hóa da và ngăn ngừa sự hình thành đục thủy tinh thể ở mắt. Như vậy, việc ăn bí ngô đều đặn giúp kéo dài tuổi thọ. Không chỉ giàu dưỡng chất cho mắt, lượng carotenoid dồi dào trong bí ngô còn tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó bí ngô còn chống viêm, chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa sự tích lũy cholesterol lên thành động mạch.

Chế biến những món ăn từ bí ngô

Chế biến những món ăn từ bí ngô

Chế biến những món ăn từ bí ngô

Với những tác dụng tuyệt vời từ bí ngô mang lại, bạn nên bổ sung món ăn giàu dinh dưỡng này trong thực đơn hằng ngày. Bạn có thể chế biến bí ngô thành nhiều món ngon để bổ sung cho cả gia đình. Trong đó, sinh tố bí ngô, cháo bí ngô chế biến đơn giản, giàu giá trị dinh dưỡng nhất.

Bạn gọt vỏ bí ngô, sau đó thái thành từng lát quân cờ. Với món cháo bí ngô, bạn ninh một chút gạo nếp, thịt băm. Ninh nhừ hỗn hợp trên, khi sôi, tiếp tục cho bí ngô vào nấu cùng. Ninh cho đến khi bí nhừ có thể dùng ngay. Còn nếu làm sinh tố bí ngô. Bạn luộc qua bí, sau đó lấy thìa nghiền nhỏ, hoặc đem xay sinh tố. Trộn bí ngô + sữa tươi không đường + sữa ông thọ. Đánh đều tay hỗn hợp trên, sau đó cho vào ngăn tủ mát rồi dùng dần.

Trên đây là những lợi ích của món bí ngô. Bạn hãy bổ sung món bí ngô vào thực đơn hằng ngày nếu muốn sống lâu, căng da mặt. Đây cũng là bí quyết “trường thọ” của người Nhật, bạn nên thực hiện ngay.

Chúc các bạn thành công!

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->