fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Bí quyết sống chung với mẹ chồng nàng dâu cần “dĩ hòa vi quý” ...

Bí quyết sống chung với mẹ chồng nàng dâu cần “dĩ hòa vi quý”

03/07/2017 11:30        Lượt xem : 71       Tác giả: vtmhn

Bí quyết sống chung với mẹ chồng nàng dâu cần “dĩ hòa vi quý”
5 (100%) 1 vote

Nhiều nàng dâu trẻ sợ sống chung với mẹ chồng, có người nói làm dâu là khổ, có người bảo may mắn cả. Thiết nghĩ phận làm dâu sướng hay khổ đều do mình cả.

Sợ sống chung với mẹ chồng gái trẻ thà sống độc thân

Nhiều cô gái trẻ thà sống độc thân còn hơn sống chung với mẹ chồng

Nhiều cô gái trẻ thà sống độc thân còn hơn sống chung với mẹ chồng

Có lẽ sau hiệu ứng của bộ phim truyền hình “sống chung với mẹ chống” khiến nhiều bạn gái trẻ khá lo lắng sợ hãi tương lai mình cũng gặp phải mẹ chồng ghê ghớm như vậy. Có người bênh mẹ chồng, kẻ thương mà cũng chẳng ưa nàng dâu mấy vì sống chung với gia đình chồng cứ làm mình làm mẩy. Còn thực tế khi bước về nhà chồng có mấy nàng dâu dám thể hiện cá tính riêng của mình. Người lại sợ lấy phải anh chồng nhu nhược yếu đuối không có tiếng nói chỉ biết “dạ, vâng” nghe lời bố mẹ.

Phải chăng vì vậy nên xu hướng các cô gái muốn sống độc thân vui vẻ ngày càng nhiều. Có tự do tự tại đến bao lâu rồi một ngày các cô cũng phải đi lấy chồng chứ không thể ở mãi với bố mẹ đẻ. Ở gia đình mấy thế hệ trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu chỉ cần khéo léo đối nhân xử thế “dĩ hòa vi quý” thì việc nào chẳng xong.

Khéo léo khi ra mắt nhà chồng

Ấn tượng đầu tiên khi ra mắt gia đình nhà chồng rất quan trọng sẽ chiếm được cảm tình của mọi người. Người ta vẫn nói “lời chào cao hơn mâm cỗ” việc lễ phép chào hỏi mọi người trong gia đình không được phép quên. Với gia đình có 3,4 thế hệ hãy chủ động hỏi han quan tâm tất cả mọi người chứ đùng đợi người lớn hỏi rồi mới bắt đầu trả lời. Xởi lởi thân tình bao nhiêu thì mọi người càng quý bấy nhiêu.

Nhường sân khấu cho mẹ chồng chuyện bếp núc

Ngày đầu tiên ra mắt nên bạn chưa nắm được sở thích cũng như cách nấu nướng của mọi người trong gia đình. Vậy nên dù có khéo tay đến đâu cũng đừng cố gắng thể hiện hãy nhường cho mẹ chồng sẽ tránh được các tình huống khó xử. Hãy ở bên phụ một tay hoặc nhờ mẹ chồng tương lai chỉ bảo thể hiện tinh thần ham học hỏi. Chẳng ai trách người không biết làm chỉ trách người không chịu học hỏi và vô tâm thôi.

Sống chung với mẹ chồng cần “dĩ hòa vi quý”

Sống chung với mẹ chồng cần khéo léo đối nhân xử thế

Sống chung với mẹ chồng cần khéo léo đối nhân xử thế

Khi đã yêu con trai của mẹ bạn cũng cần học cách yêu thương gia đình chồng đó mới là tình yêu thương chân thành. Bởi có như vậy bạn mới nhịn được những điều chưa đúng của mẹ chồng, trao đi nhiều hơn nhận lại rồi mẹ chồng sẽ hiểu tấm chân thành của con dâu.

Sống chung với mẹ chồng chắc chắn không thể tránh khỏi những bất đồng nhưng “một điều nhịn chín điều lành” có như vậy mới giữ được hòa khí và vun vén tình cảm gia đình.

Luôn giữ phương châm sống từ tốn và nhẹ nhàng đôi khi im lặng sẽ khiến mọi chuyện qua đi. Bởi vậy dù có sống chung với gia đình chồng cả mấy thế hệ chỉ cần khéo léo dĩ hòa vi quý chân thành và yêu thương là đủ. Những điều này thì hẳn cô gái nào cũng làm được để giữ gia đình yên ấm.

Không chỉ vậy các cô nàng cũng nên biết chăm sóc nhan sắc của mình chứ đừng xuề xòa quá. Bởi nàng dâu mới lúc nào cũng là tâm điểm bàn tán của mọi người trong gia đình. Nếu không tự tin với đôi mắt một mí hay làn da không được đẹp có thể khắc phục bằng cách nhấn mí Hàn Quốc hoặc trẻ hóa da tại các Viện thẩm mỹ Hà Nội uy tín. Sở hữu một vẻ đẹp hoàn hảo từ tâm hồn bên trong đến ngoại hình sẽ chẳng có gia đình chồng nào lại từ chối một nàng dâu toàn vẹn cả.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->