fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Điểm mặt những sự thật thú vị về da mà bạn chưa biết ...

Điểm mặt những sự thật thú vị về da mà bạn chưa biết

06/03/2017 17:28        Lượt xem : 94       Tác giả: Nguyễn Huệ

Điểm mặt những sự thật thú vị về da mà bạn chưa biết
5 (100%) 1 vote

Bạn có biết làn da của mình chứa rất nhiều điều thú vị không? Những điều này đôi khi bạn không nhận ra, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn.

Làn da là lớp ngoài cùng để bảo vệ cơ thể chúng ta, nhưng nếu bị tác động và bị xấu đi thì cũng khiến chúng ta rất mất tự tin về vẻ bề ngoài của mình. Dưới đây là đôi điều thú vị về làn da của chúng ta sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này.

Da là cơ quan quan trọng nhất trên cơ thể

Điểm mặt những sự thật thú vị về da mà bạn chưa biết

Điểm mặt những sự thật thú vị về da mà bạn chưa biết

Nếu bạn nghĩ tim hay não là cơ quan quan trọng nhất trên cơ thể thì điều này là hoàn toàn sai lầm, da mới là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể người. Chúng chiếm từ 12 – 155 thể trọng của một cơ thể người khoẻ mạnh, và mỗi ngừoi có tới 300 triệu tế bào da và bảo vệ các cơ quan khác trong cơ thể.

Trọng lượng của da là bao nhiêu

Trọng lượng da nặng khoảng 4 kg, và có diện tích gần 2 mét vuông nhé bạn, có thể chứa hơn 17,7km mạch máu đi xuyên suốt cơ thể.

Chức năng chính của da

Da có chức năng chính là kiểm soát nhiệt độ của cơ thể tạo ra Vitamin D và bảo vệ toàn bộ cơ thể.

Da có chức năng không thấm nước

Mọt bí mật thú vi khá về làn da mặt mà chúng ta không hề biết đó là da không hề thấm nước, bởi vậy bạn có thể thoải mái bơi lội và cơ thể sẽ có cơ chế để bảo vệ da và những cơ quan bên trong

Có hai loại da chính

Da trên cơ thể chúng ta có hai loại là da có lông và da không có lông.

Da ở bộ phận nào nhạy cảm nhất

Da ở bộ phận nào nhạy cảm nhất

Da ở bộ phận nào nhạy cảm nhất

Da trên môi là vùng nhạy cảm nhất trên cơ thể, chúng cao hơn gấp 200 lần so với da ở ngón tay.

Da có thể thải ra 10 lít mồ hôi

Vào những ngày nóng nực da của chún ta có thể thải ra hơn 10 lít mồ hôi, và các bộ phân không bị đổ mồ hôi là móng tay, móng chân, viền môi  . . .

Làn da thải trừ tế bào thường xuyên

Tầng trên của làn da chúng ta được cấu thành từ nhiều tế bào khác nhau và chúng luôn thoái hoá, và hình thành hàng loạt các lớp da chết, mỗi năm chúng ta có thể thải ra 4kg da chết, vì vậy chúng ta phải tẩy da chết thì mới có thể hạn chế hình thành lớp sừng trên da.

Da là nguyên nhân của bụi bẩn trong nhà

Nếu bạn không biết tại sao nhà chúng ta lại bẩn thì ngoài không khí, da là nguyên nhân tạo ra các lớp bụi bẩn trong nhà, do lớp da chết thải ra mỗi phút từ 30.000 đến 40.000 tế bào, chỉ cần mỗi ngày thôi là đã nhiều lắm rồi.

Và làn da rất quan trọng cũng như có nhiều điều thú vị nhất như vậy đấy, vì thế bạn hãy chăm sóc chúng cẩn thận và làm đẹp da hiệu quả mỗi ngày nhé.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->