fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Hari Won: Tôi từng nghĩ cuộc đời “tiêu” rồi ...

Hari Won: Tôi từng nghĩ cuộc đời “tiêu” rồi

15/08/2017 09:27        Lượt xem : 1.350       Tác giả: vtmhn

Hari Won: Tôi từng nghĩ cuộc đời “tiêu” rồi
5 (100%) 1 vote

Phát hiện ung thư quái ác vào năm 27 tuổi, Hari Won đã từng sợ rằng cuộc sống của mình chấm dứt. Động lực nào đã giúp cô vượt qua?

Tôi từng nghĩ cuộc đời “ tiêu rồi”

Hari Won “buột miệng” thú nhận rằng mình vừa trải qua 2 cuộc phẫu thuật bởi căn bệnh ung thư cổ tử cung nhưng chưa có kết quả trong chương trình Cuộc đua kì thú vào năm 2012.

hari won

Tôi từng nghĩ cuộc đời mình ” tiêu” rồi

Đến nay khán giả vẫn được chứng kiến những sản phẩm âm nhạc cực “ chất” của cô liên tục ra đời, một Hari Won khỏe mạnh cháy hết mình trên sân khấu. Vậy động lực nào khiến cô có thể đẩy lùi bệnh tật như vậy.

Hari thấy rằng mình luôn là người có lối sống lành mạnh trong ăn uống và sinh hoạt  nên khi bị kết luận ung thư Hari ngỡ ngàng. Nhưng may thay Hari bị ở giai đoạn đầu nên chỉ cần phẫu thuật sẽ không sao.

Ngay khi biết bản thân mắc bệnh ung thư Hari đã chủ động nói với mẹ và những người thân trong gia đình. Mẹ Hari Won hốt hoảng nhưng cô vẫn phải tỏ thái độ lạc quan để mẹ được yên tâm. Khi biết tin bị mắc bệnh, cô nghĩ rằng cuộc đời vậy là “ tiêu”, không biết mình sống được bao lâu. Bởi ở người trẻ thì bệnh ung thư di căn rất nhanh. Chính vì thế cô đã nghĩ đến việc tận hưởng cuộc sống để không phải hối hận bất cứ điều gì.

Phải phẫu thuật lần 2 tinh thần gần như suy sụp hoàn toàn

Do bị bệnh ung thư ở giai đoạn đầu nên chưa có đau đớn. Cô cảm thấy mệt mỏi, người mất sức.  Đến khi lên bàn mổ thì Hari vẫn lo sợ, sợ phẫu thuật không thành công.

hari won

Phẫu thuật lần 2 tinh thần gần như hoàn toàn suy sụp

Buồn là sau lần phẫu thuật đầu tiên khối u vẫn còn và phải phẫu thuật một lần nữa. Lúc này tinh thần suy sụp hoàn toàn vì sợ sẽ không qua khỏi.

Hari vẫn tiếp tục làm việc nhưng cường độ có giảm xuống, không làm nhiều và thâu đêm như  trước. Ca phẫu thuật lần 2 vào tháng 3/2013 đến tháng 9 chưa có kết quả. Hari lo lắng rất nhiều nhưng cô vẫn lấy công việc làm niềm vui và suy nghĩ tích cực nên thời gian trôi không quá chậm. Đến năm 2014, bác sĩ khẳng định tinh thần phát triển rất tốt. Hari cảm giác như đã  thoát khỏi “ lưỡi hái tử thần”. Vì thế Hari đã tham gia Cuộc đua kì thú để rèn luyện sức bền và nâng cao sức khỏe.

Suy nghĩ tích cực đấu tranh với bệnh tật đến cùng

Hari Won tâm sự: “Mình chỉ nghĩ rằng sống ngày nào phải tích cực ngày đó và đấu tranh đến cùng để chiến thắng bệnh tật. Hari có quan điểm rất lạ là bản thân không cần sống lâu, miễn là sống đúng, sống đạo đức và không hại ai”.

hari won

Sau biến cố Hari đã trưởng thành hơn rất nhiều

Đã có lúc hoảng sợ, nhưng cô đã lấy lại được sự bình tĩnh, kiên định lấy công việc  và các dự định trong hoạt động nghệ thuật, người thân, bạn bè làm niềm vui. Suy nghĩ tích cực là yếu tố tiên quyết quyết định xem bạn có chiến thắng ung thư hay không.

Sau khi chiến thắng bệnh tật thì quan niệm sống của Hari cũng thay đổi rất nhiều. Từng phải đối mặt với cái chết nên với Hari Won giờ đây trong cuộc sống không có chuyện gì quá to tát mà tất cả đều bình tĩnh giải quyết được.

Giờ đây, Hari mong muốn sống thật lâu để hưởng thụ đi nhiều nơi, ăn nhiều món ngon. Cuộc sống như vậy đã “ đủ đầy” và đủ mệt”. Sự nghiệp cũng không có gì thay đổi, sau biến cố Hari thấy bản thân mạnh mẽ hơn, can đảm hơn khi đương đầu và khó khăn.

Cố gắng sống hôm nay yêu nhiều hơn hôm qua

hari won

Hai vợ chồng Hari – Trấn Thành luôn quan niệm hôm nay yêu nhiều hơn hôm qua

Hari Won cảm thấy may mắn vì phát hiện sớm bệnh ở giai đoạn đầu và phẫu thuật thành công. Hiện tại sức khỏe của cô đã ổn định. Hari Won vẫn giữ thói quen kiểm tra sức khỏe toàn diện 6 tháng/lần. Cùng với đó là sinh hoạt điều độ, ăn đủ chất và nhiều rau xanh, tập thể dục thường xuyên.

Mặc dù lịch làm việc và thời gian biểu khá lộn xộn nhưng họ cố gắng cân bằng nhất trong khả năng của mình. Bên cạnh cô có ông xã Trấn Thành luôn chăm sóc, yêu thương cô. Hai vợ chồng cố gắng hôm nay yêu nhiều hơn hôm qua.

hari won

Điều quan trọng khi chiến đấu với bệnh tật là giữ tinh thần lạc quan

Điều quan trọng nhất khi điều trị ung thư là giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, tin vào phác đồ điều trị của bác sĩ.  Hari thấy nhiều người vì quá hoang mang, lo lắng nên dẫn đến tâm lí “ có bệnh phải vái tứ phương”. Áp dụng nhiều cách như vậy không hiệu quả mà gây áp lực với bản thân và người thân. Chỉ nên theo một phác đồ điều trị nhất định sẽ có niềm tin hơn. Tham khảo ý kiến của bác sĩ để nâng cao hiểu biết và hệ miễn dịch của mình. Không kiêng khem phản khoa học, thiếu dinh dưỡng, mất sức chiến đấu với bệnh tật.

Nguồn: Thanhnien.vn

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->