fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Làm thế nào để phân biện các loại nám da? ...

Làm thế nào để phân biện các loại nám da?

05/02/2017 16:26        Lượt xem : 68       Tác giả: vtmhn

Làm thế nào để phân biện các loại nám da?
5 (100%) 2 votes

Có nhiều loại nám da khác nhau nhưng nhiều chị em lại không phân biệt được. Biết loại nám mà mình đang mắc phải mới có thể đưa ra cách điều trị hiệu quả.

Nám da là bệnh về da khá phổ biến ở phụ nữ trên 30 tuổi

Nám da là bệnh về da khá phổ biến ở phụ nữ trên 30 tuổi

Tìm hiểu về nám da

Nám da là bệnh về da khá phổ biến ở phụ nữ trên 30 tuổi. Biểu hiện của nám da là những đốm màu nâu hoặc vàng thâm trên da mặt. Nám da tập trung chủ yếu ở hai bên gò má, sống mũi, trán. Bệnh về da này không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ khiến chị em thiếu tự tin khi tiếp xúc với người khác. Nám da phổ biến ở những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, phụ nữ mang thai và sau sinh bởi sự thay đổi nội tiết tố.

Có 4 loại nám da phổ biên và thường gặp. Xác định được mình bị loại nám da nào bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm phương pháp điều trị phù hợp.

Nám mảng

Nám mảng là nám ở lớp biểu bì, thường xuất hiện thành những mảng nhỏ, nếu có điều kiện thuận lợi chúng sẽ phát triển rộng hơn. Nám mảng tập trung chủ yếu ở hai bên gò má, cằm, trán, mũi. Màu của nám mảng nhạt, không xác định rõ biên giới, chân nám nông.

Nguyên nhân dẫn đến nám mảng là bởi sự tác động từ môi trường bên ngoài như: Ánh nắng mặt trời, ôi nhiễm, sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, thuốc tránh thai, sự thay đổi nội tiết tố trong thời gian mang thai hoặc sau sinh.

Nám sâu còn gọi là nám đốm có màu sắc từ nâu nhạt đến đen đậm

Nám sâu còn gọi là nám đốm có màu sắc từ nâu nhạt đến đen đậm

Nám sâu

Nám sâu là nám có chân bám sâu dưới lớp hạ bì. Nám sâu còn gọi là nám đốm có màu sắc từ nâu nhạt đến đen đậm. Vì vậy khi mới bị dễ bị nhầm tưởng với thâm mụn.

Biểu hiện của nám sâu ban đầu đó là những đốm tròn nhỏ hoặc từng chùm ở hai bên má, cằm hoặc trán. Nguyên nhân của loại nám này có thể là do yếu tố di chuyền, sự thay đổi nội tiết tố sau thời gian mang thai hay ảnh hưởng của môi trướng, nắng nóng, quá trình lão hóa của thời gian.

Nám hỗn hợp

Nám hỗn hợp là tổng hợp 2 loại nám mảng và nám đốm. Loại nám này thường có màu nâu sẫm, chân nám bám sâu vào hạ bì. Những vết nám xuất hiện rải rác thành mảng hoặc rải rác trên cằm, má, trán, sống mũi, quanh mắt.

Nám da luôn là nỗi ám ảnh của chị em bởi chúng rất khó chữa bằng những phương pháp thông thường. Nếu việc sử dụng mỹ phẩm không cẩn thận cũng rất dễ khiến nám nặng hơn hoặc tái phát. Phương pháp điều trị nám hiểu quả và tốt nhất hiện nay đó là điều trị nám da bằng Laser YAG. Hiện nay, tại Viện thẩm mỹ Hà Nội đang áp dụng công nghệ diều trị nám da mới này.

Thanh Hiên

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->