fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Mắt lá răm liệu có đáng trăm quan tiền? ...

Mắt lá răm liệu có đáng trăm quan tiền?

08/06/2017 10:47        Lượt xem : 328       Tác giả: vtmhn

Mắt lá răm liệu có đáng trăm quan tiền?
5 (100%) 1 vote

“ Đàn bà con mắt lá răm, lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền” để ám chỉ mắt lá răm là dáng mắt đẹp, là thước đo cái đẹp của phụ nữ thời xưa.

Liệu ngày nay khi quan niệm thẩm mỹ về đôi mắt đẹp đã thay đổi mắt lá răm có còn là tiêu chuẩn của cái đẹp.

Thời xưa đàn ông say đắm bởi con mắt lá răm

Có người bị gây ấn tượng chỉ qua đôi mắt, một cái liếc của con mắt lá răm. Vua Bảo Đại cũng là người như vậy, ông đã bị say đắm bởi đôi mắt lá răm của Nam Phương Hoàng Hậu – Nguyễn Hữu Thị Lan, vì thế ông đã viết  “Lan có một vẻ đẹp thùy mị của người con gái miền Nam, vừa hiền lành, vừa quyến rũ làm tôi say mê”.

mắt  lá răm

Cặp mắt lá răm của Nam Phương Hoàng Hậu đã khiến vua Bảo Đại mê mẩn

Ông cũng cho rằng tướng đàn bà đẹp không những ở vầng trán rộng, làn da trắng, mũi dọc dừa, đôi môi căng mọng mà còn ở cặp lông mày lá liễu thanh tú, đôi mắt lá răm ướt át, biết cười.

Vậy mắt lá răm là như thế nào? Theo nhân tướng học mắt lá răm là mắt một mí nhưng lớn. Đuôi mắt dài mà sắc, có vẻ hơi ướt át. Đôi mắt này được người xưa đánh giá cao như gần như mắt phượng, tuy nhiên mắt phượng sẽ hơi xếch lên một chút.

Mắt lá răm không có vẻ ngây thơ như mắt 2 mí to tròn, mắt bồ câu, không sắc sảo như mắt phượng mà đó là đôi mắt đằm thắm, sâu lắng, hiền lành, thùy mị và nhìn vào có nét buồn. Vì thế mắt lá răm cũng tốn khá nhiều giấy mực của các thi nhân : “ Ai mang con mắt lá răm

Hớ hênh qua ngõ cấy nhầm vào tôi

Người đi rồi người dưng ơi

Còng lưng tôi hái một đời vị cay”.

Mắt lá răm có còn giá trị?

Liệu rằng giữa thời buổi hiện đại, đàn ông thích nhìn vào vòng eo thon, sự đầy đặn trên cơ thể của người phụ nữ thì liệu rằng mắt lá răm có còn được gây ấn tượng không?

mắt lá răm

Ngày nay mắt 2 mí to tròn dễ thương được nhiều cô gái lựa chọn

Khi quan niệm về cái đep đã thay đổi ít nhiều, mắt lá răm sẽ không còn là mắt đẹp nữa. Nhiều bà mẹ chồng khi chọn con dâu thấy đuôi mắt dài, lúc nào cũng ướt át đa tình thì cho rằng đó là họa, liếc mắt đa tình, dễ lẳng lơ.

 Còn với những cô gái trẻ, cho rằng mắt một mí, mắt lá răm nhìn rất xấu. Ngày nay phải mắt 2 mí to tròn mới là mắt đẹp. Vì thế mà công nghệ thẩm mỹ phát triển, nhấn mí Hàn Quốc đã trở nên thịnh hành trong giới trẻ. Tại các Viện thẩm mỹ chi phí 1 lần nhấn mí không quá cao, chỉ mất một thời gian ngắn bạn đã có thể sở hữu dáng mắt khác. Thậm chí nhiều người đi nhấn mí mắt Hàn Quốc để đổi vận của mình.

Một số khác lo ngại động chạm “ dao kéo” thì đã áp dụng các cách trang điểm để khắc phục mắt một mí, mắt lá răm. Dùng kẻ mắt, nhũ mắt, phấn mắt để trang điểm khéo léo cho viền mi mắt và đuôi mắt. Nhiều người còn đeo kính áp tròng để mắt to hơn.

Như vậy, khi quan niệm đôi mắt đẹp đã thay đổi thì mắt lá răm cũng không còn là dáng mắt đáng trăm quan tiền nữa. Các cô gái sở hữu mắt lá răm sẵn sàng từ chối một nét đẹp rất phương đông để đi theo những cái thời thượng.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->