fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Mẹ chồng luôn tỏ ra hận thù tôi ...

Mẹ chồng luôn tỏ ra hận thù tôi

21/05/2017 09:20        Lượt xem : 68       Tác giả: Nguyễn Huệ

Mẹ chồng luôn tỏ ra hận thù tôi
5 (100%) 1 vote

Từ khi tôi có bầu, mẹ chồng buồn ra mặt. Nhất là khi tôi nghỉ việc về dưỡng thai, tôi không biết lấy lòng mẹ chồng như thế nào cho vừa.

Ngay từ đầu bà đã không thích tôi

Từ ngày đầu ra mắt mẹ chồng tương lai bà đã phản đối đám cưới của tôi và con trai một cách gay gắt. Lý do chỉ vì tôi chưa có công việc ổn định, trong khi bạn trai tôi lại là một người giỏi giang, kiếm ra bội tiền. Và anh có cơ hội thăng tiến vù vù. Là con trưởng trong gia đình nên gia đình rất kỳ vọng vào bản thân anh. Ba mẹ anh luôn muốn kén chọn cho anh một người tử tế, có công việc đàng hoàng.

Không vừa ý tôi nên bà suốt ngày nói mỉa mai: “Đàn bà con gái không có công ăn việc làm ổn định thì chỉ có ăn bám chồng mà thôi. Rồi mai đây chửa đẻ chỉ ăn không ngồi dồi không sao”. Bà cũng từ chối thẳng thừng trước mặt tôi: “Thằng Huy nhà bác thiếu gì các cô gái có điều kiện đủ đầy đi theo. Hà cớ gì phải lấy một người như cô không nghề ngỗng, không lương bổng về đây. Thôi cháu hãy nên tìm mối khác đi, đừng bám theo thằng Huy con trai bác làm gì cả”.

Mặc sự ngăn cản của bà chúng tôi vẫn lấy nhau

Chúng tôi tìm hiểu và yêu nhau được 3 năm. Mặc sức ngăn cản của gia đình nhà anh, chúng tôi vẫn kết hôn. Cuộc hôn nhân hạnh phúc của chúng tôi khá êm đẹp cho đến khi tôi có bầu. Kể từ ngày về làm dâu, tôi chưa bao giờ lấy lòng mẹ chồng cả. Và mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu như hai thái cực. Tôi ngầm hiểu rằng nếu có bà xuất hiện trong căn nhà này thì coi như không có tôi.

Kể từ khi bước chân về làm dâu tôi chỉ lo việc cơm nước, bếp núc mà thôi. Còn chuyện kiếm tiền hoàn toàn chủ yếu là do chồng tôi. Cưới xong được vài tháng, tôi mang bầu. Do tình trạng sức khỏe yếu nên chồng khuyên tôi ở nhà tĩnh dưỡng. Khi nào sinh xong mới đi làm. Nghe lời chồng, tôi ở nhà chăm lo chuyện nhà cửa sáng tối đợi chồng về. Mọi chi tiêu trong gia đình đều do chồng tôi lo liệu. Có lẽ cũng vì thế mà bà mẹ chồng cảm thấy khó chịu, mặt nặng mày nhẹ với tôi. Ban đầu bà nói bóng gió: “cá không ăn muối cá ươn”…Về sau bà nói toạc hẳn ra: Nói rồi không nghe giờ mới trắng mắt ra…

Dù thế nào tôi cũng không lấy lòng được mẹ chồng

Thật khó có thể lấy lòng mẹ chông được

Bà mẹ chồng tôi tiêu tiền thả ga nhưng mỗi lần sang đến nhà tôi bà lại cố “giả nghèo giả đói”. Mặc dù đã ngoài 60 nhưng bà vẫn “teen” lắm. Cuối tuần bà thường tụ tập cùng với các thành viên trong câu lạc bộ nào thì đi shopping, đi bấm mí Hàn Quốc tại Viện thẩm mỹ Hà Nội. Trong khi tôi là con dâu nhưng chưa một lần biết đi làm đẹp. Tôi chỉ quanh quẩn xó bếp và nấu những món thật ngon để chuẩn bị cho chồng, con.

Cứ cuối tuần bà lại ghé sang xem vợ chồng tôi ăn ở thế nào? Nhiều lúc bà còn đay nghiến tôi rằng: tiền không kiếm ra một đồng mà đòi tinh tướng. Mẹ chồng nói cái gì cũng dài cái mặt ra. Trong khi con dâu nhà người ta làm được biết bao việc, kiếm ra bao nhiêu tiền. Nghe xong tôi cũng chẳng chấp bà làm gì, tôi chỉ biết im lặng cho qua chuyện. Nhớ có lần bà đi chợ cố mua cá chết, thịt ươn về làm cơm cho tôi ăn. Thấy vậy tôi quay lại góp ý nhưng bà vẫn tay đôi cãi tôi rằng: “Có mà ăn là được rồi, ngày xưa không có khoai độn mà ăn. Giờ còn làm kiêu”…Những ngày trời mưa gió, bà sang ngồi lê đôi mách với hàng xóm tụm năm tụm bảy để nói xấu con dâu. Tôi biết hết nhưng không bao giờ chấp, cứ coi như chưa có chuyện gì xảy ra…

Tôi băn khoăn không biết làm thế nào để vừa lòng mẹ chồng nữa?

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->