fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Nhận biết sớm dấu hiệu tụt sụn mũi để khắc phục an toàn nhất ...

Nhận biết sớm dấu hiệu tụt sụn mũi để khắc phục an toàn nhất

12/10/2017 16:45        Lượt xem : 1.477       Tác giả: vtmhn

Nhận biết sớm dấu hiệu tụt sụn mũi để khắc phục an toàn nhất
5 (100%) 1 vote

Ai cũng muốn sau thẩm mỹ nâng mũi có một dáng mũi hoàn hảo. Nhưng ở một số người xuất hiện dấu hiệu tụt sụn mũi ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ, tâm lí và sức khỏe. 

“ Chào bác sĩ, Tôi đã đi nâng mũi được 2 tháng. Gần đây tôi có cảm giác như đầu mũi nhọn ra hơn. Tôi rất lo lắng hỏi đó có phải là dấu hiệu tụt sụn mũi không? Nếu bị tụt sụn mũi thì tôi nên làm gì để có thể khắc phục để dáng mũi đẹp. Mong bác sĩ có thể giải đáp sớm ( Nguyễn Kỳ Duyên – Hà Nội).

Nguyên nhân và dấu hiệu tụt sụn mũi

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp bác sĩ sẽ dùng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân để đặt vào trong khoang mũi  để làm cao sống mũi có sự can thiệp của “ dao kéo”.

dấu hiệu tụt sụn mũi

Nhận biết sớm dấu hiệu tụt sụn mũi

Bên cạnh rất nhiều người có dáng mũi sang chảnh sau nâng thì có một số bạn bị tụt sụn mũi hoặc những hiện tượng bất thường khác như bóng đỏ đầu mũi, mũi bị lệch… Thông thường dấu hiệu tụt sụn mũi thường xảy ra khi bạn áp dụng phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo, nguyên nhân là do:

  • Sụn silicon sẽ bị bào mòn theo thời gian
  • Sụn nhân tạo quá cứng
  • Bác sĩ đặt sụn quá sát da và việc bóc tách chưa sát với màng xương
  • Sụn nhân tạo sẽ dễ gây tụt sóng mũi, lộ sóng mũi và đỏ da đầu mũi
  • Do đặt sụn quá cao so với da mũi và da đầu mũi quá mỏng
  • Sụn nâng mũi kém chất lượng, kích ứng và không thích hợp với cơ thể

Dấu hiệu tụt sụn mũi là hiện tượng mũi bị tấy đỏ, đau rát và lòi sụn nhô ra, khiến đầu mũi nhọn hoắt. Hiện tượng này kéo dài bạn sẽ thấy mũi bị lệch rõ hơn, cánh mũi giật lên cao hơn bên trái, lỗ mũi có bị xô lệch và bị bên to bên nhỏ.

Khi phát hiện dấu hiệu tụt sụn mũi thì bạn nên làm gì?

Nếu có những dấu hiệu kể trên thì bạn đừng nên chủ quan mà cần tìm đến các bác sĩ thẩm mỹ để tìm cách khắc phục nhanh chóng.

Để giải quyết hiện tượng tụt sụn mũi thì bác sĩ sẽ kiểm tra, khám và sau đó tiến hành rút sóng mũi nhân tạo ra, dùng nước muối sinh lí rửa sạch khoang chứa sóng, cắt bỏ chân trụ và chỉnh hình sóng mũi để bớt căng, xử lí vô trùng lại sóng mũi, khâu lại lỗ thủng và nhét vào khoang cũ.

Còn nếu dấu hiệu tụt sụn mũi kèm theo đó là hiện tương nhiễm trùng thì phải bỏ sụn cũ và thay thế bằng sụn mới để an toàn hơn. Đồng thời để ngăn ngừa hiện tượng tụt sụn mũi, khi sửa lại bác sĩ có thể thực hiện miếng bọc alloderm, megaderm.

Đây là hai vật liệu nhân tạo là tế bào biểu bì da người, có tính tương thích cao và mô đệm tốt cho da. Trong phẫu thuật nâng mũi thì miếng bọc này sẽ được lót vào vùng da mỏng, đó là lớp đệm để khắc phục hiện tượng tụt sụn mũi.

Làm gì để không rơi vào tình trạng tụt sụn mũi sau nâng?

dấu hiệu tụt sụn mũi

Nâng mũi Pureform để tránh tình trạng tụt sụn mũi

Để tránh hiện tượng tụt sụn mũi sau nâng thì bạn cần phải biết được 3 yếu tố chính là kỹ thuật thực hiện, vật liệu nâng mũi và tay nghề của bác sĩ. Vậy nâng mũi ở đâu đẹp và an toàn nhất.

Tại Viện thẩm mỹ Hà Nội đã áp dụng phương pháp nâng mũi Pureform an toàn, hiện đại.  Chất liệu sụn nhân tạo Pureform  làm 100% từ ePTFE, chất liệu vốn được dùng để làm mạch máu nhân tạo nên dễ thích nghi với cơ thể. Vật liệu mềm cho phép bạn uốn cong, thiết kế với bề mặt siêu nhỏ, mô mềm tích hợp nên dáng mũi vững chắc. Tuyệt đối không bị dịch chuyển mũi.

Khi nâng mũi Pureform mọi hoạt động đều ở bên trong khoang mũi nên không sợ sẹo hoặc lộ vết thẩm mỹ. Dáng mũi sau nâng tự nhiên, ổn định.

Nâng mũi Pureform bác sĩ Mai Mạnh Tuấn hơn 22 năm kinh nghiệm trong tạo hình thẩm mỹ, bàn tay khéo léo, cùng với trang thiết bị hiện đại nên thao tác đặt sụn chính xác vào khoang mũi nên sẽ không có hiện tượng tụt sụn mũi.

Vừa rồi các bác sĩ đã tư vấn về dấu hiệu tụt sụn mũi và cách khắc phục.Bạn Duyên nên đến địa chỉ Viện thẩm mỹ Hà Nội để bác sĩ khám trực tiếp, tìm cách sửa càng sớm càng tốt.

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->