fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Sau nâng mũi nên ăn gì? Kiêng gì để dáng mũi sớm ổn định ...

Sau nâng mũi nên ăn gì? Kiêng gì để dáng mũi sớm ổn định

15/09/2017 08:56        Lượt xem : 275       Tác giả: vtmhn

Sau nâng mũi nên ăn gì? Kiêng gì để dáng mũi sớm ổn định
5 (100%) 1 vote

Chế độ dinh dưỡng sau nâng mũi cũng rất quan trọng nó sẽ ảnh hưởng đến dáng mũi. Vậy sau nâng mũi nên ăn gì? Kiêng gì?

Sau nâng mũi ngoài việc chú trọng vệ sinh vết thương, uống thuốc kháng sinh, giảm đau theo đơn của bác sĩ thì bạn cũng không được chủ quan về chế độ ăn uống để hỗ trợ chế độ ăn uống, hỗ trợ quá trình phục hồi vết thương, không để lại sẹo xấu.

Sau nâng mũi nên ăn gì?

sau nâng mũi nên ăn gì

Sau nâng mũi nên ăn gì để mũi sớm ổn định?

The các chuyên gia tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, chế độ ăn uống sau nâng mũi thì cần dựa vào nguyên tắc là ăn loãng rồi dần dần chuyển sang ăn đặc, ăn những loại thức ăn mềm và chia thành nhiều bữa trong ngày. Đồng thời ăn những đồ ăn có nhiệt năng cao, giàu protein, vitamin.

Trong 2-3 ngày đầu sau phẫu thuật nâng mũi Pureform hay bất cứ phương pháp nào thì cấu trúc mũi chưa ổn định, ăn cháo thịt bằm loãng, không để xương hàm và cơ mặt phải vận động quá nhiều.

Bữa ăn nên đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng, nhanh liền thương.

Thực phẩm nhất định phải ăn:

  • Thực phẩm giàu vitamin A, C và những loại khoáng chất khác như rau xanh, bưởi, cam, cà rốt, khoai lang, gan, động vật.
  • Những loại thực phẩm giàu protein, calo như thịt lợn nạc, sữa, phô mai, đậu phụ, đậu hạt. Thực phẩm này sẽ cung cấp năng lượng dồi dào, đẩy nhanh quá trình tái tạo mô để vết thương nhanh lành.
  • Uống và bổ sung đủ nước cho cơ thể mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh và nhanh phục hồi, đào thải độc tố. Có thể uống nước ép trái cây, sữa đậu nành, các món canh, miễn sao cung cấp đủ 1,5 -2 lít nước.

Nâng mũi xong nên kiêng ăn gì?

Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng hỗ trợ nhanh chóng quá trình liền thương. Nhưng bạn cũng lưu ý có một số thực phẩm sẽ làm vết thương mưng mủ hoặc để lại sẹo.

sau nâng mũi nên ăn gì

Nên kiêng những loại thực phẩm giàu protein như thịt bò, hải sản

  • Thịt bò: Trong thịt bò rất giàu protein nhưng lại khiến co kéo da, sắc tố da vùng phẫu thuật sậm màu hơn những vùng da xung quanh, làm lộ sẹo mổ. Vì thế bạn nên kiêng ăn thịt bò đến khi vết thương phẳng, mờ đã tiệp màu da với vùng lân cận.
  • Rau muống: Là thực phẩm đứng đầu làm nguy cơ hình thành sẹo lồi trên những vết thương hở. Chính rau muống sẽ kích thích tăng sinh collagen lấp đầy vùng da tổn thương.  Việc ăn rau muống thường xuyên sẽ tăng sinh collagen quá mức, làm cho vị trí vết thương nhô cao hơn, hình thành sẹo lồi. Kiêng hoàn toàn cho đến khi dáng mũi hoàn toàn ổn định.
  • Da thịt gà, hải sản: Dù 2 thực phẩm này giàu protein và khoáng chất nhưng chúng cũng dễ gây dị ứng và làm vết thương ngứa ngáy, khó chịu.
  • Đồ nếp: Đồ ăn chế biến từ gạo nếp sẽ làm tăng nguy cơ mưng mủ và nhiễm trùng vết thương.
  • Trứng: Chắc chắn rồi bạn nên biết rằng ăn trứng có thể khiến cho vùng da phẫu thuật loang lổ, kém tự nhiên và rất mất thẩm mỹ.
  • Đồ cay nóng, chất kích thích: Đây là thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, kéo dài thời gian làm lành vết thương.
  • Bánh kẹo ngọt: Ăn bánh kẹo ngọt sẽ dễ tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nhiễm khuẩn vết thương. Vì thế bạn nên tránh ăn đồ ngọt đến khi mũi lành lặn.

Hi vọng những thông tin sau nâng mũi nên ăn gì? kiêng gì các bác sĩ của Viện thẩm mỹ Hà Nội cung cấp sẽ là hữu ích với bạn. Hãy thực hiện chế độ chăm sóc hậu phẫu cẩn thận để đảm bảo dáng mũi hoàn hảo nhất.

 

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->