fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Tôi đã quá tin tưởng đàn ông khi họ nói họ không quan trọng ngoại hình ...

Tôi đã quá tin tưởng đàn ông khi họ nói họ không quan trọng ngoại hình

23/04/2017 14:50        Lượt xem : 126       Tác giả: vtmhn

Tôi đã quá tin tưởng đàn ông khi họ nói họ không quan trọng ngoại hình
5 (100%) 2 votes

Đã là đàn ông thì thằng nào cũng muốn có một cô người yêu xinh xắn để đi bên cạnh và nhận được sự ngưỡng mộ của bạn bè. Tôi luôn nghĩ trên thế giới bao la này vẫn có người đàn ông không quan trọng ngoại hình.

Đàn ông thường nói lên những lời dối trá trước mặt con gái

Đàn ông thường nói lên những lời dối trá trước mặt con gái

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn – Tất cả là sự dối trá

Như các cụ thường có câu “ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” và tôi luôn tin tưởng rằng trên thế giới này vẫn có người đàn ông không quan trọng ngoại hình, miễn sao cô gái tốt tính, hiền lành. Vậy nên tôi vẫn cứ vô tư và hồn nhiên, chăm chỉ, chịu khó một chút là các chàng trai sẽ trân trọng và yêu quý nâng niu như những viên ngọc quý.

Tôi thường cảm thấy những cô gái có vẻ đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ thật là vô vị vì đó chỉ là vẻ đẹp nhân tạo, tụi nó chỉ là toàn đồ não ngắn mà thôi còn bên trong đến nấu một món ngon còn chẳng biết nấu. Tôi khinh những loại con gái đú đởn đó.

Tôi luôn coi thường những phụ nữ đi làm đẹp bởi vẻ đẹp của họ thật giả tạo

Tôi luôn coi thường những phụ nữ đi làm đẹp bởi vẻ đẹp của họ thật giả tạo

Thế nhưng mọi thứ suy nghĩ của tôi trở nên tan vỡ một cách đau đớn khi năm thứ 3 đại học, lúc đó tôi biết mình đã yêu thầm một chàng trai khác lớp. Thật may mắn tôi và anh đều tham gia hội sinh viên tình nguyện của trường và đã có lần anh khen tôi trước mọi người rằng tôi là một cô gái dễ thương, năng động, tự tin, đáng yêu.

Phải nói tôi thật sự vui mừng thế nào, những câu nói của anh khiến tôi cảm thấy có một chút le lói và quyết định lấy hết can đảm tỏ tình với anh. Nhưng tất cả những gì tôi nhân được chỉ là sự im lặng. Tôi biết im lặng chính là sự từ chối một cách nhẹ nhàng và đau lòng nhất.

Chuyện cũng sẽ chẳng có gì nếu như tôi không nghe được câu chuyện của anh nói lại với đám bạn. Anh nói rằng anh không thể tưởng tượng nổi rằng tại sao lại có một đứa con gái xấu xí như tôi lại tỏ tình với anh, sao lại xui xẻo khi “dính” phải tôi như vậy. Anh còn nói tôi là đứa con gái xấu nhất trong những người con gái tán anh, nhìn thôi đã không có cảm tình.

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn đã không còn đúng trong thời hiện đại

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn đã không còn đúng trong thời hiện đại

Cuối cùng nhận lại câu nói đó là một trận cười khiến mọi suy nghĩ trước đây của tôi tan theo mây khói. Anh ta nói không quan trọng ngoại hình nhưng chỉ vì không hợp nên không thể chấp nhận tình cảm của tôi. Tất cả đều là sự dối trá. Nhưng thôi lúc này tôi cũng chẳng quan tâm vì tôi vẫn tin rằng trên đời này vẫn có người đàn ông không coi trọng ngoại hình. Vậy là tôi vẫn vô tư sống và học tập.

Sau một thời gian nguôi ngoai tôi lại quen một chàng trai, lần này là qua mạng ảo Facebook. Ban đầu chúng tôi chỉ kết bạn để nói chuyện, cùng nhau học tập. Nhưng càng về sau những cuộc nói chuyện trở nên thân thiết hơn. Anh vẫn thường hay hỏi tôi tại sao không thấy tôi úp ảnh mà toàn để hình ảnh phong cảnh, nhân vật hoạt hình. Tôi trả lời luôn vì tôi xấu nên không tự tin vào bản thân, không muốn làm cho ai đó phải giật mình hoảng sợ.

Nghe nói xong anh cười xòa và nói tôi trẻ con. Nếu như người đàn ông thật sự yêu em thì anh ta sẽ không quan trọng ngoại hình. Tôi cười nhếch mép nhưng vẫn có một chút le lói về người đàn ông như vậy.

Phải thay đổi cách suy nghĩ

Sau một thời gian nói chuyện anh thuyết phục muốn gặp mặt tôi, vì khoảng cách 2 đứa không xa nên anh đã thổ lộ với tôi rằng trót thương tôi rồi. Tôi cũng có chút cảm tình với anh nên lấy đủ  tự tin để lên một cuộc hẹn với anh.

Anh đã lặn mất tăm sau lần gặp gỡ tôi mặc dù trước đó anh nói anh không coi trọng hình thức

Anh đã lặn mất tăm sau lần gặp gỡ tôi mặc dù trước đó anh nói anh không coi trọng hình thức

Nhưng các bạn biết đó, anh lặn mất tăm sau cuộc hẹn với tôi dù trước đó anh nói rằng anh là người không quan trọng ngoại hình. Đến bây giờ tôi mới hiểu vì sao các cô gái vì sao họ luôn muốn đi làm đẹp tại những Viện thẩm mỹ, hết phẫu thuật nâng mũi Sline, phẫu thuật nâng ngực,…những điều mà trước đây tôi cảm thấy tầm thường thường và căm ghét.

Bây giờ tôi không còn niềm tin vào tình yêu và những câu nói ngoại hình không còn quan trọng của đám đàn ông trên đời này nữa. Đã là đàn ông thì thằng nào cũng mong muốn người con gái mình yêu xinh xắn, dễ nhìn.

Cuối cùng tôi rút ra một câu rằng những suy nghĩ mà các cụ thời xưa để lại “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” ở thời điểm hiện tại này đã không còn đúng nữa. Đối với đàn ông, để yêu thì ai cũng muốn nước sơn tốt rồi sau đó mới đến gỗ tốt…Chính vì vậy chỉ nghiệt ngã khi sinh ra mà có ngoại hình xấu xí như tôi.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->