fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Trọn bộ “bí kíp” sống chung với mẹ chồng ...

Trọn bộ “bí kíp” sống chung với mẹ chồng

16/04/2017 11:06        Lượt xem : 96       Tác giả: Nguyễn Huệ

Trọn bộ “bí kíp” sống chung với mẹ chồng
5 (100%) 2 votes

Mẹ chồng tôi cũng thuộc dạng khó tính đấy, tôi biết mẹ hay soi nên lúc nào cũng tỏ ra ham học hỏi. Ai rồi cũng phải sống chung với mẹ chồng.

Có rất nhiều người đi làm dâu thường ca thán rằng mẹ chồng ghê ghớm, mẹ chồng khó tính, đành hanh con dâu đủ điều. Nhưng có phải bà mẹ chồng nào cũng như vậy đâu. Thường những bà mẹ chồng khó tính rất ưa nịnh, ưa sự khéo léo và nhanh nhẹn của con dâu. Đặc biệt là mẹ có nói gì thì đừng có cãi bởi bà luôn luôn đúng. Đó là tôn chỉ của tôi khi bước chân về nhà chồng.

Học hỏi mẹ chồng mọi điều

Học hỏi mẹ chồng ngay cả những điều đã biết rồi

Học hỏi mẹ chồng ngay cả những điều đã biết rồi

Nói thực mẹ chồng tôi cũng thuộc dạng ghê ghớm và khó tính đấy, tôi biết mẹ hay soi nên lúc nào cũng tỏ ra là nàng dâu ham học hỏi. Mẹ chồng nào chả thích dạy, chỉ bảo con dâu này nọ. Vậy là những lúc chuẩn bị cơm cho gia đình tôi sẽ phụ mẹ nhặt rau, rửa rau, rồi hỏi mẹ xem nấu món này như thế nào, khẩu vị mọi người ra sao. Kể cả những món tôi biết nấu mà còn nấu ngon nhưng tôi vẫn quay ra hỏi mẹ cách làm. Có như vậy đến lúc còn có thể chữa cháy được lỡ như mọi người trong nhà không thích món đó lắm. Tôi hay rủ mẹ đi chợ cùng, chọn đồ cho mẹ rồi lại nhờ mẹ chọn đồ cho tôi, cho con trai. Có như vậy cuộc sống hôn nhân của tôi mới bình yên và ít khi gặp những chuyện rắc rối với mẹ chồng đấy.

Tâm sự khi sống chung với mẹ chồng

Chuyện này nghe có vẻ khó với các nàng dâu nhưng hãy cố gắng thực hiện nha. Bởi tâm sự, trò chuyện với mẹ chính là cách để hiểu được suy nghĩ mong muốn của bà đấy. Phụ nữ có thể hỏi han mẹ về tính cách mọi người trong gia đình như thế nào? Rồi là những chuyện đàn bà, con gái, chuyện quần áo, làm đẹp…. có ti tỉ thứ để nói chuyện với mẹ nếu biết cách khơi chuyện. Rồi chuyện mẹ chăm sóc gia đình ra sao? Đặc biệt hỏi mẹ về tuổi thơ, tiểu sử về mối tình đầu của chồng mình chắc mẹ sẽ vô cùng hào hứng.

Vì những người đã bước vào tuổi già như mẹ chồng đôi lúc sẽ cảm thấy rất cô đơn, cần người tâm sự và trò chuyện. Vậy nên, có thể lắng nghe mẹ hoặc kể cho mẹ những câu chuyện của mình sẽ giúp hai mẹ con hiểu nhau hơn. Đó là chiêu tôi áp dụng nên hầu như có chuyện gì mẹ cũng nói cho tôi biết đầu tiên, chính vì vậy mà hai mẹ con thân thiết với nhau hơn.

Rủ mẹ chồng đi làm đẹp

Đưa mẹ chồng đi làm đẹp để bà được khuây khỏa thảnh thơi

Đưa mẹ chồng đi làm đẹp để bà được khuây khỏa thảnh thơi

Ban đầu mẹ chồng có thể sẽ ngại ngùng và từ chối lời mời nhưng nhất định phải thuyết phục bằng được mẹ chồng đi. Ngày trước mẹ tôi bảo ngại lắm, già rồi còn làm đẹp với ai nữa, lại còn tốn tiền. Tôi nói dối là được bạn tặng mấy voucher giảm giá của Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ để chăm sóc da. Lần đầu mẹ chồng tôi mê tơi luôn, về nhà bà còn khen mãi các cô nhân viên ở đây xinh quá. Lại còn khéo léo giúp mẹ massage da mặt, bấm huyệt thư giãn cho bà thoải mái nữa chứ. Tôi mỉm cười, vậy là chiêu nịnh mẹ của mình thành công rồi.

Từ đó, cứ mỗi tháng hai lần tôi lại đèo mẹ đến thẩm mỹ viện làm đẹp, tân trang lại nhan sắc. Trông bà cũng trẻ trung hẳn ra, đi đâu ai cũng khen bà có làn da đẹp, lúc đó bà lại quay sang khen con dâu, nhờ có con dâu bà mới được như vậy. Tôi lại được dịp phổng mũi, khéo chiều mẹ chồng, còn chồng tôi thì cứ gặng hỏi tôi làm thế nào mà bà suốt ngày chỉ có con dâu, con dâu.

Các bạn ạ! Phụ nữ chỉ cần khôn khéo một chút là giải quyết được ổn thỏa mọi chuyện, mọi rắc rối sẽ ổn thỏa. Chính vì thế mà mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết, đừng tự gây rắc rối cho để khiến cuộc sống thêm áp lực.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->