fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Từ bỏ hạnh phúc gia đình chỉ vì mẹ chồng ghê gớm là ngu ngốc ...

Từ bỏ hạnh phúc gia đình chỉ vì mẹ chồng ghê gớm là ngu ngốc

17/05/2017 15:16        Lượt xem : 93       Tác giả: Nguyễn Huệ

Từ bỏ hạnh phúc gia đình chỉ vì mẹ chồng ghê gớm là ngu ngốc
5 (100%) 1 vote

Đừng bao giờ đạp đổ hạnh phúc gia đình vì lý do mẹ chồng ghê gớm. Hãy chỉ từ bỏ nó khi người chồng không thực sự cần bạn nữa.

Chúng tôi đã có một cuộc sống an phận

Người ta từng nói đời người con gái đi lấy chồng hi vọng nhất vẫn là có được người chồng tốt, hết lòng yêu thương mình. Hi vọng thứ hai là gặp được một gia đình tử tế, mẹ chồng luôn thương yêu con dâu như con đẻ. Nhưng kỳ thực ở trên đời này hiếm có người nào có được cả hai. Và tôi cũng là một trong những người rơi vào trường hợp “xấu số” đó.

Chúng tôi đã có một cuộc sống an phận

Chúng tôi đã có một cuộc sống an phận

Tôi và Sơn cưới nhau tính đến nay cũng đã được tròn 5 năm. Cuộc hôn nhân hạnh phúc của chúng tôi chỉ thực sự diễn ra khi chúng tôi sống tự lập. So với nhiều gã đàn ông ngoài kia, Sơn là một ông chồng tốt hết mực thương yêu gia đình. Sau mỗi giờ tan sở anh lại lao về nhà chuẩn bị cơm nước, tắm táp cho con cái. Dù công việc ban ngày bận bịu đến mấy chồng tôi vẫn cố gắng đưa cả gia đình đi dạo phố Hà Nội. Cuộc sống của chúng tôi êm đềm cứ thế trôi qua cho đến khi bà mẹ chồng xuất hiện.

Mẹ chồng luôn là khắc tinh của nàng dâu

Một lần lên thăm chúng tôi, mẹ chồng thấy vợ chồng tôi tất bật sáng tối nên đã ở lại trông hai đứa nhỏ và lo chuyện cửa nhà giúp. Tôi rất vui vì từ nay không còn cảnh sớm tối đi làm vội vàng nữa. Ban đầu khi bà lên, tôi thiết nghĩ hãy xem bà ấy như mẹ đẻ của mình để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu được hài hòa. Nào ngờ tôi có cố gắng đến mức độ nào cũng khó có thể làm bà hài lòng. Mỗi buổi sáng, bà thường réo ầm ở dưới nhà để đánh thức vợ chồng tôi dậy. Không những vậy hai đứa nhỏ trong phòng đang ngủ cũng giật mình thon thót. Chúng dậy thi nhau khóc vì ngủ chưa đủ giấc.

Mấy lần như vậy tôi đều không nói gì? Vào sáng cuối tuần gia đình tôi thường có thói quen ngủ nướng. Vậy mà thói quen đó nhanh chóng bị phá hủy bởi lề thói của bà mẹ chồng. Mới 5h sáng bà đánh thức cả gia đình om củ tỏi. Tôi vội chạy xuống bếp thấy mọi thứ bày bừa từ nhà tắm vào phòng khách. Tôi mắt hoa mắt dụi chạy xuống hỏi to: Mẹ đang làm cái gì đấy ạ? Bà bảo: Nhà anh chị lười chẩy thây, tôi phải dậy sớm hầu hạ còn gì. Không mau xuống mà đi dọn, đứng trơ mắt lên mà nhìn hay sao. Ấm ức vô cùng nhưng tôi không muốn đôi co với bà. Tôi chạy lên gọi chồng xuống dọn dẹp cùng. Bà vội bảo: không có chồng thì con không làm được gì à. Tôi vừa làm vừa trút giận lên những đống bát đĩa bày bừa ở phòng, bà lại cũng không vừa chửi luôn: cảm thấy làm được thì làm, đừng phá đồ trong gia đình này như vậy.

Tôi không thể chung sống với bà ngày nào nữa

Để chiều lòng bà, chồng tôi cũng chửi tôi để bà được hả dạ. Một lần khác bà nói chuyện điện thoại với người ở quê bằng giọng tục tĩu. Tôi quay lại góp ý và khuyên bà không nên nói như vậy kẻo bọn trẻ nó lại học theo. Bà đùng đùng bảo tôi: Nhà của con trai tôi, tôi thích nói gì thì kệ, ở đâu có cái thói con dâu quản cả mẹ chồng thế kia? Chuyện bé xé ra to, chồng tôi chưa biết sự thật thế nào đã lao vào chửi đánh tôi.

Tôi không thể chung sống với bà ngày nào nữa

Tôi không thể chung sống với bà ngày nào nữa

Tức giận quá tôi bỏ về nhà ngoại. Chồng tôi một mực xin lỗi và mong muốn được đón tôi về ở chung. Tôi không bao giờ nghĩ đến cảnh sống chung với mẹ chồng được nữa. Vì thế, tôi đã ra điều kiện rằng: nếu bà ấy còn ở đây thì gia đình này không có em. Chồng tôi một mực bảo vệ mẹ chồng và đồng ý cho tôi ở nhà ngoại để suy nghĩ những hành động mình đang làm. Càng ngày giữa chúng tôi ngày càng có khoảng cách, tôi quyết định ly thân để giải phóng cuộc sống bế tắc cho mình. Nghe lời bà, chồng tôi cũng đồng ý và không hề mảy may đến tôi nữa. Thời gian này tôi sống và làm những gì mình muốn. Mẹ con tôi cuối tuần đi shopping, đi đến Thẩm mỹ viện Hà Nội để nhấn mí Hàn Quốc

Thấy tôi thay đổi, bà mẹ chồng vội khuyên con trai đón tôi về. Bà sợ tôi đi làm đẹp để cặp bồ bịch bên ngoài. Mẹ đẻ cũng khuyên tôi về tái hợp với gia đình để nối lại chuyện tình cảm. Bà cũng chiêm nghiệm rằng: “con gái đi lấy chồng hãy hy sinh cho gia đình mình. Đừng vì một phút nông nổi với mẹ chồng mà phá tan hạnh phúc gia đình”.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->