Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Vén bước màn bí mật những hình phạt dành cho “gái ế” thời xưa ...

Vén bước màn bí mật những hình phạt dành cho “gái ế” thời xưa

17/09/2017 08:31        Lượt xem : 475       Tác giả: Thêm Vũ

Vén bước màn bí mật những hình phạt dành cho “gái ế” thời xưa
5 (100%) 3 votes

Theo quan niệm thời xưa những cô gái đến tuổi lập gia đình nhưng không chịu lấy chồng sẽ phải chịu những hình phạt hết sức nặng nề dành cho gái ế.

Thời Nam Bắc triều – Không lấy chồng sẽ phạm pháp

Theo trang tin Tâm sự bạn đọc, vào thời Nam Bắc triều những cô nàng đã đến tuổi kết hôn nhưng không chịu xuất giá sẽ phải gánh chịu hậu quả hết sức nặng nề. Họ sẽ bị quy vào tội phạm pháp và người nhà sẽ phải đi tù.

Theo một số thông tin được ghi chép lại, vào thời này việc ép con gái lấy chồng có mục đích tăng nhân khẩu. Tuy nhiên, về sau việc này còn nhằm giải quyết vấn đề nhiều nam giới bị ế vợ.

Vào thời Nam Bắc triều những cô nàng đã đến tuổi kết hôn nhưng không chịu xuất giá sẽ bị quy vào tội phạm pháp

Vào thời Nam Bắc triều những cô nàng đã đến tuổi kết hôn nhưng không chịu xuất giá sẽ bị quy vào tội phạm pháp

Thời Tấn Vũ Đế – bị cưỡng ép kết hôn

Trong thời Tấn Vũ Đế có chính sách nếu con gái đến tuổi quy định bắt buộc phải xuất giá. Nếu không thực hiện theo quan phủ sẽ cưỡng ép tìm đối tượng thích hợp bắt xuất giá.

Thời Trung cổ – hẹn hò trước hôn nhân là phạm pháp

Trong thời này việc mai mối cho các cặp đôi giúp quan viên kiếm được rất nhiều tiền. Vì vậy, nếu các cặp đôi tự hẹn hò, tìm đến nhau trước hôn nhân sẽ bị quan phủ quy vào tội phạm pháp. Buổi tối quan phủ đều cử người đi tuần, đặc biệt là những nơi vắng người, các ngõ nhỏ… những nơi các cặp tình nhân hay hẹn hò.

Thời cổ đại Trung Quốc – phụ nữ xuất giá phải tòng phu

Vào thời cổ đại ở Trung Quốc, phụ nữ thường mang tư tưởng xuất giá tòng phu nên dù chồng có chết họ vẫn phải ở vậy một mình để thủ tiết thờ chồng.

Đặc biệt trong mắt đàn ông lúc bấy giờ rất coi thường phụ nữ đã từng lấy chồng dù họ có xinh đẹp, căng da mặt, trẻ trung đến đâu đi nữa. Họ cho rằng chỉ những tiểu thư khuê các, “lá ngọc cành vàng” mới được quyền lựa chọn hôn sự cho mình.

Con gái xuất giá phải tòng phu

Con gái xuất giá phải tòng phu

Hôn nhân thông qua bà mối

Ngày xưa ông cha ta có quan niệm “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”. Vì vậy các bậc cha mẹ thường tự định đoạt hoặc thông qua bà mối để tìm kiếm đối tượng kết hôn cho con mình. Bà mối có quyền chỉ định hôn sự cho những nam giới còn độc thân với những cô gái phù hợp.

Trên đây là những quy định, hình phạt không tưởng dành cho “gái ế” thời xưa. Hiện nay xã hội phát triển những quan điểm này đã thay đổi, tuy nhiên những cô nàng 30 tuổi chưa lập gia đình vẫn thường bị mọi người gọi “gái ế”. Điều này khiến họ khá tự ti và mặc cảm. Không những thế quá trình lão hóa khiến gương mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn, da chùng khiến các nàng càng thêm lo lắng. Nếu bạn không may mắn nằm trong trường hợp này muốn lấy lại nét đẹp thanh xuân của mình thì nên thực hiện căng da mặt nội soi. Sau khi thực hiện căng da mặt thành công bạn sẽ sở hữu ngay gương mặt tươi trẻ xinh đẹp như gái đôi mươi. Điều này góp phần giúp bạn tăng thêm sự lựa chọn ý trung nhân phù hợp.

Vì vậy nếu muốn tìm hiểu phương pháp này tại Viện thẩm mỹ Hà Nội bạn này có thể liên hệ 0949773555 hoặc tìm đến địa chỉ 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội để được bác sĩ tư vấn trực tiếp.


Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->